Mậu Binh: Định Nghĩa Và Luật Chơi

1397
mậu binh

Mậu binh, hay Binh xập xám là một trò chơi rất phổ biến ở Việt Nam. Với luật chơi đơn giản cùng khả năng biến hóa khôn lường của bộ bài khiến nhiều người say mê game này. Fun88nhacai.com xin giới thiệu định nghĩa và luật chơi của Mậu binh, mời bạn tham khảo!

Mậu binh là gì?

Mậu binh là một trò chơi dân gian được phát triển khi văn hóa phương Tây du nhập vào nước ta. Công cụ chính để chơi Mậu binh là bộ bài Tây 52 lá.

Một bàn chơi sẽ có 2 đến 4 tay bài. Mỗi người sẽ được chia 13 quân bài ngẫu nhiên. Tùy vào chiến thuật và khả năng tính toán của người chơi mà các quân bài này sẽ được sắp xếp thành những bộ khác nhau.

Luật chơi Mậu binh

Xét về thứ tự mạnh yếu, trong bài Mậu binh các quân bài sẽ được tính tăng dần từ 2 đến A. Chất của các quân bài khi chơi Mậu binh sẽ không được xét tới.

Người chơi phải sắp xếp bài thành 3 chi theo thứ tự mạnh trước, yếu sau. Có nghĩa là: chi 1 mạnh nhất, tiếp theo là chi 2 và chi 3 sẽ là yếu nhất. Nếu không tuân thủ theo cách xếp này, bộ bài bị coi là binh lủng.

Với 13 quân bài, chi 1 và chi 2 sẽ có 5 quân, riêng chi 3 chỉ có 3 quân. Sau khi bài được chia, người chơi sẽ có 60 giây để tính toán và xếp bài theo chiến thuật của mình sao cho khả năng chiến thắng cao nhất.

Hết thời gian, bài sẽ được mở lần lượt theo thứ tự chi 1, 2, 3 để xét bộ. Ở mỗi chi, người chơi nào có bộ mạnh hơn những người còn lại sẽ giành chiến thắng.

>> Xem thêm: Giới Thiệu Các Loại Cược Trong Rồng Hổ